Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng hợp phong thủy và đủ công năng

Không gian chức năng là một trong những yêu cầu để có thể thiết kế và xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh bên cạnh các yếu tố thẩm mỹ kiến trúc, phong thủy, kết cấu, nội thất …. bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng bên dưới được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sống và sinh sống của nhiều gia đình.

Vai trò của bản vẽ thiết kế nhà trong xây dựng nhà ở

Kế hoạch thiết kế mặt bằng nhà ở là một bản vẽ thiết kế cho thấy quy hoạch vị trí của không gian sống trong nhà để phục vụ nhu cầu của cuộc sống con người. Cách bố trí sử dụng điện của ngôi nhà có ảnh hưởng lớn đến cấu trúc, kỹ thuật, phương pháp thi công và kiến trúc của ngôi nhà. Vì vậy, đây là bước đầu tiên, quan trọng nhất trong thiết kế của ngôi nhà.

Nhà đầu tư trước khi xây dựng nhà ở, biệt thự của gia đình họ có ý tưởng bố trí sử dụng. Bằng cách đó, nhiều hơn bất cứ ai khác, bạn là người sống và sử dụng trực tiếp của ngôi nhà. Bạn cũng là người hiểu rõ nhất mong muốn của bạn, cũng như thói quen sử dụng của bạn và hầu hết các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn là người rõ ràng nhất trong việc sử dụng đúng đắn bản thân, kiến ​​trúc sư chỉ là người đề xuất bố cục, bố trí phòng chức năng sao cho khoa học và kích thước hợp lý nhất.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được ý tưởng thiết kế phù hợp, chỉ cần nói với kiến ​​trúc sư về các nhu cầu của bạn bao gồm: hướng nhà, vị trí kích thước lô đất, số phòng mong muốn, nhu cầu phòng, … cho kiến ​​trúc sư cung cấp cho bạn giải pháp tư vấn mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn.

Trong tài liệu thiết kế nhà ở, bao gồm thông tin quan trọng và chi tiết nhất để cung cấp cho chúng tôi thông tin và kiến ​​thức cần thiết để có thể xây dựng và xây dựng ngôi nhà mong muốn. . Tuy nhiên, cần lưu ý rằng danh mục tư vấn thiết kế kiến ​​trúc không chỉ có bản vẽ thiết kế kiến ​​trúc chi tiết, quan điểm và bố trí, mà tất cả các quy trình phải khéo léo, chính xác và cực kỳ độc đáo để giúp nhà đầu tư có kế hoạch giám sát và giám sát chính xác thực hiện ngôi nhà như bạn muốn theo dõi tiến trình xây dựng, công trình xây dựng.

Nói chung, Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đáp ứng nhu cầu của gia đình với số lượng thành viên từ 4 đến 6 người. Ở đây, không gian đầy đủ cần sử dụng cơ bản từ nghỉ ngơi, trang trí đến các hoạt động văn hóa, giải trí của các tác phẩm. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu đặc biệt như nhà để xe, phòng giải trí, phòng tập thể dục, …, khu vực chung chung phải đủ lớn. Hoặc có tầng lửng 4 cần đạt diện tích khoảng 100 m2 / tầng trở lên để sử dụng các khu chức năng khác.

Việc phân chia không gian trong bản vẽ thiết kế luôn rõ ràng

Với thiết kế tầng lửng cấp 4, bố cục bố trí không gian được sử dụng phải được làm rõ. Với loại biệt thự này, khu vực dọc rất rõ ràng, tầng trệt dành cho khu vực sinh hoạt chung, tầng lửng là khu vực sinh hoạt riêng biệt. Do diện tích nhỏ được sử dụng, nhưng thường ở tầng một cũng được bố trí phòng ngủ. Số phòng ngủ cũng phụ thuộc vào nhu cầu của từng gia đình thường có khoảng 1 đến 2 phòng ngủ ở tầng 1 của tầng 1 của tầng 4 với gác lửng đẹp.

Tầng lửng 4 nhà thường có diện tích khoảng 70m2 đến 100m2. Không gian tầng lửng thường nhỏ hơn diện tích tầng 1. Thông thường, chỉ có phòng ngủ và phòng thờ cúng được sử dụng trong không gian này để đảm bảo nhu cầu cho các thành viên gia đình một cách tốt hơn bao giờ hết. kết thúc.

Thông thường, chủ nhà thường muốn nhà của họ hình vuông, có nghĩa là ít sử dụng các khối kiến ​​trúc nổi lên. Tuy nhiên, để tạo ra kiến ​​trúc cho bên ngoài của ngôi nhà, việc sử dụng các khối để đi ra, trở lại để tạo ra một hiệu ứng thẩm mỹ tốt. Việc thiết kế và tạo ra không gian kiến ​​trúc ngôi nhà đẹp hơn, sang trọng cũng là điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm đến xây dựng.

Lựa chọn thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng trên diện tích đất 4×16 là vô cùng hợp lí đối với phần đông gia đình hiện nay, bởi đây là ngôi nhà tiết kiệm được phần lớn chi phi xây dựng nhưng luôn đáp ứng được không gian sống thoải mái, dễ chịu. Để nâng cao thêm tính phổ biến cho việc này, cũng như đáp ứng yêu cầu tư vấn nhà đẹp của mọi người thì trong bài viết này, mình sẽ đưa ra bản vẽ mặt bằng bố trí vật dụng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 và một số hình ảnh phối cảnh mặt tiền đang được ưa chuộng hiện nay để quý vị tham khảo.

3 bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4×16

Bản vẽ 1 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×15m

Việc thiết kế gác lửng trong nhà cấp 4 sẽ giúp cho không gian nhà trở nên rộng rãi hơn, dễ dàng bố trí thêm nhiều công năng sử dụng hơn.

mau-thiet-ke-nha-cap-4-co-gac-lung-4x16

Mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 4×16 sẽ được thiết kế gồm phòng khách lưu thông với phòng bếp kết hợp bàn ăn tạo ra được sự rộng rãi cho không gian sinh hoạt tại khu vực này. Phòng khách sẽ được bố trí thêm hệ thống tiểu cảnh xanh thiên nhiên tạo sự tươi mát, phía sau cùng là phòng ngủ dành cho bố mẹ có phòng vệ sinh trong rất tiện nghi và 1 phòng vệ sinh chung.

mat-bang-tang-lung

Mặt bằng tầng lửng thiết kế với phòng thờ, phòng ngủ 2, phòng ngủ 3 có hệ thông tầng, phòng giặt, sân phơi, sân vườn.

Cách bố trí ở bản vẽ này giúp cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 dễ dàng mang đến sự thoải mát và dễ chịu cho các thành viên trong gia đình đặc biệt rất phù hợp với gia đình có khoảng 4 thành viên.

Bản vẽ 2 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Cũng giống như những bản vẽ thiết kế khác, không gian nhà đẹp cấp 4 dưới đây cũng được thiết kế rất thông minh, đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt cho gia đình có 3 thành viên với vợ chồng và 1 con, cách bố trí vật dụng của ngôi nhà như sau.

– Tầng trệt: gồm phòng khách, phòng ngủ 1, phòng bếp kết hợp bàn ăn và 1 phòng vệ sinh chung.

– Tầng lửng thiết kế gồm 1 phòng ngủ có phòng vệ sinh.

mat-bang-mau-nha-cap-4-co-gac-lung

mat-bang-mau-nha-cap-4-co-gac-lung

Bản vẽ thiết kế 3

Có rất nhiều ý tưởng, sự lựa chọn thiết kế riêng tùy vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình, bản vẽ mặt bằng bố trí vật dụng nhà cấp 4 có gác lửng dưới đây chắc chắn cũng là một trong những sự lựa chọn trong việc thiết kế của gia đình bạn.

mau-thiet-ke-nha-cap-4-co-gac-lung

mau-thiet-ke-nha-cap-4-co-gac-lung

Với những công năng sinh hoạt đầy đủ bao gồm phong khách, phòng bếp + ăn, 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và hệ thống tiểu cảnh, mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng này luôn tạo ra được không gian sống rộng rãi, thoáng mát tạo cảm giác dễ chịu cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình gồm 4 thành viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *