Ý nghĩa của quà tết ở một số nước

Tặng quà tết cho nhau không chỉ là truyền thống văn hóa ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới. Mỗi nơi một món quà tết khác nhau nhưng đều mang ý nghĩa đẹp đẽ.

Ngày đầu năm mới tại mỗi một quốc gia đều là ngày đặc biệt, là khoảnh khắc thiêng liên bởi đó là thời gian mọi người đặt những bộn bề cuộc sống sang một bên để cùng ở bên nhau, bên những người trong gia đình đón chào một năm mới đang tới, một năm mới với những may mắn và khởi đầu mới. Trong những ngày này, có rất nhiều phong tục đẹp đã được giữ gìn trong suốt hàng thế kỉ và không bị lãng quên, một trong số đó chính là tặng quà tết.

 

Dành tặng nhau những món quà nhân dịp năm mới là nét văn hóa lâu đời của các dân tộc trên thế giới, tùy thuộc vào tập quán của từng vùng miền mà mỗi nơi có nét đặc sắc riêng, ý nghĩa riêng trong việc tặng quà tết. Cùng JE Mart chúng tôi  dạo quanh thế giới và tìm hiểu về phong tục tặng quà tết đặc biệt của một số nơi nhé.

1. Các nước châu Mỹ và Châu Âu

Mỹ và châu Âu mới và năm mới của năm cuối cùng của năm cuối cùng của năm của đảng. Món quà mới ở đất nước này rất nhiều từ dụng cụ dùng trong nhà bếp, các ứng dụng gia đình, quần áo, đồ ăn hoặc đơn giản đơn giản như hoa tươi, hộp bánh hay máy làm …

ý nghĩa của quà tết

2. Quần đảo Cơ – Rít

Đây là một quần đảo ở châu Phi, vào ngày đầu năm mới khi họ đến thăm nhau thường mang theo một tảng đá lớn, đặt trên bàn của chủ nhà và nói lời chúc mừng năm mới. Trong lời chào, có một câu nói: “Có thể năm mới nặng như một hòn đá trong nhà bạn.”

3. Pháp

Ở phía nam nước Pháp có một phong tục rất có ý nghĩa: Vào ngày đầu tiên của năm mới, người phụ nữ đầu tiên trong làng lấy nước sẽ để lại một chiếc bánh do chính tay cô làm ra. Người thứ hai sẽ lấy bánh và để bánh của anh ta. Vào đầu mùa xuân, các bà nội trợ trong làng đã trao đổi những chiếc bánh ngon, cả hai để chào mừng năm mới, và thể hiện các bà nội trợ của họ.

ý nghĩa của quà tết
ý nghĩa của quà tết

4. Châu Á

Đối với người dân Châu Á, đặc biệt là các nước châu Á và Tết Nguyên đán như Việt Nam, tặng quà Tết không chỉ có nghĩa là giao tiếp và hành xử, nó còn thể hiện. tình yêu thương, sự gắn kết, lòng biết ơn của những người trẻ tuổi với người cao tuổi, giữa các đồng nghiệp của công ty hoặc giữa các đối tác. Do đó, lựa chọn quà tết là lựa chọn rất cẩn thận.

ý nghĩa của quà tết

Ý nghĩa quà tết 5 Những năm gần đây, bên cạnh những món quà Tết truyền thống như gió, kẹo, chai rượu hoặc mơ, bộ quà tặng Hibiscus rất nổi tiếng. Được sản xuất từ các loại thảo mộc thiên nhiên, sản phẩm Việt Nam, thiết kế độc đáo dựa trên nền văn hóa cổ xưa của đất nước, món quà  tết JE Mart được đón nhận rất tốt. Một số ý tưởng quà tặng dâm bụt:

 

ý nghĩa của quà tết 1Mỗi dân tộc trên thế giới đều có những nét đặc biệt riêng trong phong tục, ý nghĩa tặng quà tết của mình, tuy nhiên tất cả những điều đó đều nhằm mục đích chúc bình an, may mắn tới người nhận quà. Chúng tôi hi vọng rằng ý nghĩa đơn thuần, đẹp đẽ của việc tặng quà tết sẽ mãi được lữu giữ, không bị mai một.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *